Lên đầu trang

Vào giữa trang

Xuống cuối trang
Liên kết

Thống kê
Tổng số truy cập
trong ngày
Đang online:
Cơ cấu tổ chức / Các khoa LS, CLS / Khoa Lão

 

KHOA LÃO BỆNH VIỆN ĐIỀU DƯỠNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TRUNG ƯƠNG

                                                                            Ngày 02 tháng 01 năm 2019

 

I.                   LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

Khoa Lão được thành lập ngày 11 tháng 09 năm 2018 theo quyết định số 456/QĐ-BVĐD ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Giám đốc Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương. Tiền thân là khoa Người cao tuổi- Bệnh nghề nghiệp thành lập ngày 30 tháng 11 năm 2006 .

Trên cơ sở phát triển của Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương sự ra đời của khoa Lão là hết sức cần thiết, phù hợp với định hướng phát triển của mô hình bệnh viện phục hồi chức năng trong nước và quốc tế về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và phục hồi chức năng.

Qua 13 năm hình thành và phát triển gắn liền với sự phát triển lâu đời của Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung ương, vốn từ những ngày xơ khai nơi đây chính là trạm tiếp đón các chiến sĩ cách mạng tập kết từ Miền Nam ra Bắc, ngày mới thành lập bệnh viện được gọi là Bệnh viện T72, nơi đây từng chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân là chiến sĩ cách mạng bị thương hoặc ốm đau trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, sau này trở thành Viện Điều dưỡng Trung Ương II trực thuộc Bộ Y tế, đến năm 1999 thì được Bộ Y tế đổi tên thành Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng Trung Ương… Trải qua các thời kỳ phát triển với nhiều biến động theo suốt chiều dài lịch sử của Đất nước nói chung và Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung Ương nói riêng.

Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Ban giám đốc và cấp ủy Đảng tập thể khoa là một tập thể đoàn kết, vững mạnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Người dân và Bệnh viện giao phó. Trải qua nhiều thế hệ Thầy thuốc bác sĩ lớp Cha chú đi trước dẫn dắt thế hệ sau trưởng thành và qua nhiều thế hệ trưởng khoa như:Ths.Bs Lê Văn Cấp là Trưởng khoa đầu tiên của khoa , đương nhiệm là ThS.Bs Ngô Tất Thành quyền trưởng khoa. Các phó khoa qua các thời kỳ là BSCKI Nguyễn Thị Nhiên, BSCKI Huỳnh Thị Kim Định (hiện nay là trưởng khoa Dinh Dưỡng kiêm trưởng khoa khám bệnh), các BS, cán bộ nhân viên Y tế trong khoa luôn tâm niệm phải chăm sóc, điều trị tốt nhất người bệnh với tình cảm thương yêu, chân thành đúng như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y như từ mẫu”, được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hết lòng tin yêu và mến phục.

Đội ngũ nhân viên của khoa gồm có 12 người, trong đó có 01 Thạc sỹ, 01 BsCK cấp I và các Bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, nhiều y bác sĩ trẻ, nhiệt tình với công việc, không chỉ hoạt động hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh mà còn tham gia tích cực trong hoạt động tập thể, hoạt động xã hội

Với cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư đồng bộ, hiện đại, khoa có tổng cộng 66 giường bệnh, trong đó có 9 buồng bệnh có đầy đủ tiện nghi như: Điều hòa, tủ lạnh, tivi… đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh và điều trị của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

II.   VỊ TRÍ, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

 2.1 Vị trí: Khoa Lão là tổ chức chuyên môn kỹ thuật về y, dược trực thuộc Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi chức năng TW và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện.

2.2. Chức năng, nhiệm vụ

- Khoa Lão là khoa lâm sàng có chức năng: Tiếp đón bệnh nhân an dưỡng, khám chữa bệnh nội trú cho các bệnh nhân vào điều trị nội trú; hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh.

- Khoa Lão có nhiệm vụ thực hiện quy chế của khoa lâm sàng trong Quy chế bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Cán bộ, viên chức của khoa phải có đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, năng lực phẩm chất của người cán bộ y tế.

- Tổ chức đón tiếp bệnh nhân, bố trí bệnh nhân vào các buồng bệnh, kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống các bệnh truyền nhiễm cho người bệnh và người nhà, chăm sóc hằng ngày và điều trị cho các bệnh nhân.

- Tham gia phòng chống dịch, thiên tai, thảm họa theo sự phân công của giám đốc.

- Làm hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân, ghi chép cụ thể và cẩn thận các y lệnh chăm sóc và  điều trị.

- Báo cáo kịp thời cho phòng kế hoạch tổng hợp những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy hiểm cần hội chẩn chuyển viện hoặc tìm hướng điều trị.

- Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định của bệnh viện và của Bộ Y tế.

- Phối hợp với các chuyên khoa khác tổ chức khám và điều trị cho bệnh nhân theo chuyên khoa.

- Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế theo quy định của Bộ Y tế.

- Thực hiện một số nhiệm vụ khác do giám đốc phân công.

 

III. MỘT SỐ HÌNH ẢNH TƯ LIỆU QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN KHOA LÃO

 

 

                           Ths.Bs Lê Văn Cấp nguyên trưởng khoa NCT- BNN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hotline
Video giới thiệu

Tìm kiếm

Tìm trong chuyên mục

Login
Username
Password

Remember

Trang chủ  |  Giới thiệu  |  An dưỡng

 

   Copyright © 2015 Bản quyền thuộc về Bệnh viện Điều dưỡng PHCN Trung ương

Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Nguyễn Văn Chi 

Địa chỉ: Đường Nguyễn Du, P.Trường Sơn, TP. Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa | Email: dd_phcntu@yahoo.com