Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập107
  • Hôm nay27,769
  • Tháng hiện tại835,472
  • Tổng lượt truy cập11,667,174

Bộ Y tế phát động chương trình “Triệu lá chắn an toàn 5K + Vắc xin”

Thứ năm - 15/07/2021 03:01 3.380 0

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên toàn quốc, Bộ Y tế phát động Chương trình hưởng ứng “Triệu lá chắn an toàn 5K + Vắc xin” nhằm kêu gọi người dân cả nước tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K và chủ động tiêm vắc xin khi tới lượt để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

 

     Trước diễn biến phức tạp của “làn sóng” COVID-19 lần thứ 4 với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng, “5K + vắc xin” kết hợp giải pháp công nghệ chính là thông điệp được Chính phủ đặc biệt nhấn mạnh để đẩy lùi dịch bệnh. Theo đó, song song với khuyến cáo 5K, vắc xin và công nghệ cũng được xem là “vũ khí” tối thượng để tạo ra những “lá chắn thép”, giúp nước ta tự tin đương đầu với dịch bệnh.

     Nhằm lan tỏa thông điệp này đến mỗi người dân trên khắp cả nước, Bộ Y tế với sự đồng hành của Aiken, tổ chức chương trình hướng ứng “Triệu lá chắn an toàn  5K + Vắc xin”, kêu gọi toàn dân tiếp tục duy trì khuyến cáo 5K dù đã tiêm hay đang chờ tới lượt tiêm vắc xin, chung tay thiết lập “triệu lá chắn an toàn”, bảo vệ bản thân và cộng đồng trước đại dịch.
 

bo-y-te-phat-dong-cuoc-thi-trieu-la-chan-an-toan-1626131900

    Chương trình dành cho các tập thể (mỗi tập thể gồm 10 cá nhân làm cùng cơ quan) với cách thức tham gia rất đơn giản gồm 4 bước như sau:

Bước 1: 01 cá nhân sẽ đại diện cho tập thể tham gia chọn 1 trong 2 frame được chương trình cung cấp link sẵn tại đây (Đã tiêm: https://cutt.ly/da-tiem ; Chờ đến lượt tiêm: https://cutt.ly/cho-luot-tiem ) để thay đổi avatar cá nhân. Trên phần caption, cá nhân đại diện phải:

Viết nội dung thể hiện tinh thần kêu gọi mọi người hãy chung tay trở thành “triệu lá chắn” vượt qua đại dịch, kèm hashtag: #Aikenchuyengiakhangkhuan #trieulachanantoan

Tag tên 9 người bạn còn lại trong nhóm

Bước 2: Chia sẻ bài viết này về trang facebook cá nhân ở chế độ công khai

Bước 3: 9 người bạn được tag sẽ lần lượt thực hiện lại bước 1 và bước 2 nhưng không cần tag tên người khác nữa, sau đó comment hình ảnh avatar đã thay của mình vào bên dưới bài viết của cá nhân đại diện lúc đầu.

Bước 4: Sau khi tập thể 10 người đã thực hiện đủ 3 bước trên, cá nhân đại diện sẽ điền đầy đủ thông tin được yêu cầu vào form [ https://cutt.ly/form-thong-tin ] để nhận quà.

Theo Bộ Y tế Những tập thể tham gia chương trình sớm nhất và thực hiện đúng, đủ các bước trên sẽ nắm chắc trong tay cơ hội nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng.

     Với các bước tham gia đơn giản nhưng lại lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và thông điệp ý nghĩa, chương trình “Triệu lá chắn an toàn” sẽ là nguồn động lực to lớn để mỗi người dân nâng cao ý chí quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bằng cách tuân thủ khuyến cáo 5K, chủ động tiêm vắc xin, tự giác khai báo y tế… từ đó trở thành một “lá chắn thép” hòa chung vào “nhịp đập” của hàng triệu “lá chắn” an toàn trên khắp cả nước. 

     Với những lợi ích mà Chương trình “Triệu lá chắn an toàn 5K + Vắc xin” mang lại cho cộng đồng, chúng ta hãy cùng tham gia ngay từ hôm nay để chung tay lan tỏa thông điệp thực hiện “5K + Vắc xin” và trở thành hàng triệu triệu “lá chắn thép” cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh

Thái Bình

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bộ Y tế
Sở Y tế TH
Cục Quản lý Khám Chữa bệnh
Cục Y tế dự phòng
Cục Y học Cổ truyền
Cục Dược
Viện Chiến lược chính sách Y tế
Đại học Y Hà Nội
Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
Học viện Y học cổ truyền Trung ương
Phân viện Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến

Ông (Bà) có hài lòng sau khi đăng ký khám bệnh không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây